Tips & Articles Archives - BEQ clinic

Tips & Articles

เลเซอร์ LLLT รักษาผมร่วง กระคุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ได้ จริงหรือ?

  Low-Level Laser Therapy (LLLT) เป็นการใช้แสงสีแดงหรือแสงที่ใกล้กับอินฟราเรด (red or near-infrared laser light) ในการกระตุ้นให้เนื้อเยื่อต่าง ๆ ...

ผมหงอก ปลูกผมได้ไหม?

  ผมหงอก ปลูกผมได้ไหม? 🧓👴 บางคนมีปัญหาศีรษะล้านเถิกไม่พอ ยังมีผมหงอกด้วย เลยสงสัยว่า ผมหงอกของเราเนี่ย สามารถนำมาใช้ในการปลูกผมย้ายรากแบบ FUE ได้...

อ้วน หรือแค่ บวมน้ำ ?

เคยเป็นไหมครับ ตื่นมาตอนเช้าส่องกระจกแล้วแปลกใจ ทำไมวันนี้หน้าดูบวม ๆ ผิดสังเกต หรือใครบ้างที่มีอาการมือบวม ขาบวม เท้าบวม พอลองเอานิ้วจิ้มดู...

5 ข้อ ต้องรู้ก่อน ปลูกผม จะได้ไม่พลาด

5 ข้อ ต้องรู้ก่อน ปลูกผม จะได้ไม่พลาด

ยาคุม เร่งผมยาวได้ จริงหรือ?

บทบาทของฮอร์โมนเพศหญิง โดยเฉพาะเอสโตรเจน (estrogen) และโปรเจสเตอโรน (progesterone)

ยาปฏิชีวนะ เป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมร่วงจริงหรือไม่?

สวัสดีครับ ช่วงนี้ลมหนาวเริ่มพัดแรง อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หลายท่านไม่สบายต้องรับประทานยา จึงมีคำถามมาว่า การทานยาปฏิชีวนะนั้นเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมร่วงจ...

ถอนผมคันเล่น อีกหนึ่งต้นเหตุ “หัวล้าน?”

ผมคันที่เราเรียก ๆ กันนั้น จริงๆ แล้วก็คือผมที่มีลักษณะหยิก งอ ชี้ฟู แต่ในภาษาอังกฤษไม่มีคำนี้ จะเป็นการเรียกตามลักษณะเส้นผมไปเลย เช่น

สายปาร์ตี้หนัก “เสี่ยงผมร่วงก่อนวัย” จริงหรือไม่?

ศุกร์ต้นเดือน ผมเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านเตรียมโทรนัดเพื่อนฝูงไปนั่งดื่มอะไรเย็น ๆ ฉลองเงินเดือนออกกันอยู่ใช่ไหมครับ และหลาย ๆ ครั้ง ก็ต้องยอมรับว่าปาร์ตี้เ...

ปัญหาผมที่หนุ่ม ๆ นักกีฬาต้องรู้

Q : ปกติผมชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะเล่นบาสเกตบอลเป็นประจำ เหงื่อออกค่อนข้างเยอะ ต้องดูแลเป็นพิเศษไหมครับสำหรับนักกีฬา

ปลูกผมถาวร มีจริงหรือ?

ปัญหาหัวล้าน - เถิก ผมบาง เป็นปัญหาที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว เพราะต้นเหตุของการเกิดหัวล้าน - เถิก นั้น ส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรมที่สืบทอดกันมาจากบรรพบ...

ใคร ๆ ก็อยากจะมี ซิกซ์แพ็ค หมอก็เหมือนกัน

ใคร ๆ ก็อยากจะมี "ซิกซ์แพ็ค" หมอก็เหมือนกันครับ  แต่ในบางครั้งเราก็ห้ามใจไมไหว โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีอากาศเริ่มเย็นแบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่ง enjoy eating & dri...

สระผมตอนเช้า กับตอนเย็น อันไหนดีกว่ากัน?

Q : สระผมตอนเช้า กับตอนเย็น อันไหนดีกว่ากันหรอครับ? A : สำหรับคำถามนี้ไม่มีคำตอบที่ผิดหรือถูกครับ เป็นเรื่องของความสะดวกหรือความชอบของแต่ละคนเลยครับ ...

       
 
บีอีคิว คลินิก เวลาทำการ 11:00 - 20:00 น.